Hướng dẫn Gửi phiếu lương qua Email

Gửi phiếu lương hàng tháng cho nhân viên luôn là nhiệm vụ của bộ phận kế toán nhân sự tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả cũng đặt ra một bài toán khó, nhất là đối với các công ty vừa và nhỏ.

Tùy thuộc vào quy mô công ty, số lượng nhân viên và mức độ số hóa của doanh nghiệp, kế toán có thể gửi thông tin chi tiết về phiếu lương cá nhân cho từng nhân viên theo hai cách:

1. Sử dụng mail merge (tính năng có sẵn trong Word) để hợp nhất thư và gửi hàng loạt thư bằng Gmail hoặc Outlook Đây là cách miễn phí. Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp này tương đối phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có trình độ sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng Microsoft Word, Excel, Outlook.

2. Sử dụng phần mềm để gửi phiếu lương tự động hàng loạt qua email Đây là những phần mềm chuyên dụng được thiết kế để hoàn thành công việc gửi mail nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả với độ bảo mật cao, đáp ứng nhu cầu gửi phiếu lương cho mọi quy mô công ty. Nếu bạn đang cần một phần mềm như vậy thì có thể tham khảo phần mềm gửi phiếu lương tự động MyExcel

Ưu điểm của gửi Phiếu lương qua email với add in MyExcel – Tích hợp vào File Excel tính lương của bạn – Tính tùy biến cao – Tự tạo File PDF với thông tin lương của từng người

Để gửi mail phiếu lương cho từng người, trước hết bạn hãy tải và cài MyExcel sau đó thực hiện theo video bên dưới